Bệnh ghẻ và cách điều trị dân gian

05-08-2013

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị ghẻ, nhưng đa số dều chứa các hóa chất độc hại chống chỉ định cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Một số loại cây thường được áp dụng trong dân gian để chữa ghẻ như tràm trà, lá khuynh diệp, lá thông

 Bệnh ghẻ

cach chua ghe ngua
  
Ghẻ là một bệnh do ký sinh trùng gây nên, bệnh thường dễ mắc và lây lan nhanh trong mùa hè nhất là ở trẻ em vì da mỏng và nhậy cảm. Khi mắc bệnh ghẻ triệu chứng ban đầu xuất hiện chỉ là một vết đỏ hơi nhô lên, rất ngứa, sau đó hình thành các bọng nước nhỏ trên da. Do ngứa dữ dội nên người mắc bệnh ghẻ thường hay gãi làm chảy máu và dịch trong các bọng ghẻ, làm ghẻ có điều kiện phát tán lên các vùng da khác và lây lan cho những người xung quanh.Ghẻ là một bệnh do ký sinh trùng gây nên, bệnh thường dễ mắc và lây lan nhanh trong mùa hè nhất là ở trẻ em vì da mỏng và nhậy cảm. Khi mắc bệnh ghẻ triệu chứng ban đầu xuất hiện chỉ là một vết đỏ hơi nhô lên, rất ngứa, sau đó hình thành các bọng nước nhỏ trên da. Do ngứa dữ dội nên người mắc bệnh ghẻ thường hay gãi làm chảy máu và dịch trong các bọng ghẻ, làm ghẻ có điều kiện phát tán lên các vùng da khác và lây lan cho những người xung quanh.


Cách điều trịCách điều trị

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị ghẻ, nhưng đa số dều chứa các hóa chất độc hại chống chỉ định cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Một số loại cây thường được áp dụng trong dân gian để chữa ghẻ như tràm trà, lá khuynh diệp, lá thông,…Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị ghẻ, nhưng đa số dều chứa các hóa chất độc hại chống chỉ định cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Một số loại cây thường được áp dụng trong dân gian để chữa ghẻ như tràm trà, lá khuynh diệp, lá thông,…

thuoc chua ghe lo
  
Ngày nay bạn có thể dễ dàng mua các loại tinh dầu chiết xuất từ lá thông, khuynh diệp hoặc tràm trà để sử dụng. Pha dầu mù u và tinh dầu theo tỉ lệ tinh dầu chiếm từ 1- 2,5%. Rửa sạch vùng da bị ghẻ, lau khô, dùng tăm bông chấm trực tiếp vào mụn ghẻ. Chấm tinh dầu vào mụn ghẻ từ 2-3 lần một ngày, làm liên tục từ 2-7 ngày bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Vì tinh dầu thiên nhiên rất an toàn nên bạn cũng có thể bôi nên các vết ghẻ ở bộ phận sinh dục, nhưng lưu ý là không bôi quá nhiều để tránh bị rát nhé.Ngày nay bạn có thể dễ dàng mua các loại tinh dầu chiết xuất từ lá thông, khuynh diệp hoặc tràm trà để sử dụng. 

Pha dầu mù u và tinh dầu theo tỉ lệ tinh dầu chiếm từ 1- 2,5%. Rửa sạch vùng da bị ghẻ, lau khô, dùng tăm bông chấm trực tiếp vào mụn ghẻ. Chấm tinh dầu vào mụn ghẻ từ 2-3 lần một ngày, làm liên tục từ 2-7 ngày bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Vì tinh dầu thiên nhiên rất an toàn nên bạn cũng có thể bôi nên các vết ghẻ ở bộ phận sinh dục, nhưng lưu ý là không bôi quá nhiều để tránh bị rát nhé.

Các tin tức khác